Cửa nhựa gỗ Composite có tốt không ? Cấu tạo của cửa nhựa Composite

Cửa nhựa gỗ Composite có tốt không ? Cấu tạo của cửa nhựa Composite. Cửa nhựa composite là dòng cửa mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm gần đây . Sự xuất hiện của cửa nhựa composite đã đem đến một lựa chọn mới cho khách hàng . Dòng cửa mang nhiều ưu điểm vượt trội về cả chất lượng và thẩm mỹ . Gỗ nhựa composite với những tính năng ưu việt về độ bền , khả năng chống thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường . Giá cửa nhựa lại vô cùng hợp lý trong phân khúc cửa công nghiệp hiện nay. Nhiều khách hàng còn băn khoăn về chất lượng của sản phẩm . Hãy cùng ECODOOR tìm hiểu rõ hơn về mẫu cửa này  .

Cửa nhựa gỗ Composite có tốt không
Cửa nhựa composite có tốt không ? Cấu tạo ra sao ?

Để biết được Cửa nhựa gỗ Composite có tốt không ? . ECODOOR xin làm rõ hơn về đặc điểm cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite

Cửa nhựa composite là gì ? 

Cửa nhựa composite được làm từ chất liệu nhựa gỗ composite (gọi tắt là nhựa composite). Nó có tên đầy đủ: Wood Plastic Composite. Nhựa gỗ composite tồn tại dưới dạng nguyên liệu tổng hợp. Thành phần bao gồm: bột gỗ, nhựa, các chất phụ gia cellulose. Có thể coi chất liệu composite như những sợi gỗ tự nhiên được gia cường bằng nhựa.

Chất liệu nhựa gỗ composite có tính ứng dụng cao. Nó là nguyên liệu đầu vào của các ngành sản xuất: tủ quần áo, kệ tivi, kệ giá, bàn phấn, các loại cửa (cửa chính ra vào, cửa sổ, cửa chia phòng).

Cửa nhựa composite là gì ? 
Cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite

Cấu tạo cửa nhựa composite

Loại cửa này được cấu tạo từ nhựa và bột gỗ nên  sản phẩm có khả năng chống nước , hạn chế mối mọt ,Có độ cứng và đầm nặng của gỗ.

Cấu tạo chi tiết của cửa nhựa composite

Cấu tạo cửa nhựa Composite như sau:

 • Bề mặt  phủ 2 lớp film PVC. Film PVC giúp chống thấm nước tuyệt đối; không co ngót, cong vênh hạn chế trầy xước .
 •  Sau lớp film PVC là nhựa gỗ composite. Để tạo ra tấm nhựa gỗ chắc chắn, nhà sản xuất phải dùng keo gỗ trộn với nhựa composite, sau đó đúc ép thành tấm panel. Công đoạn ép gỗ cần đến máy móc hiện đại, cũng như công nhân lành nghề.

Cách lắp đặt cửa nhựa composite 

Bước 1: Kiểm tra và đo kích thước ô chờ cửa nhựa Composite.

Ô chờ của cửa Composite có thể hiểu là ô trống trên tường (khung để đưa cửa vào) khi chưa lắp đặt cửa. Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất trong quy trình lắp đặt cửa nhựa Composite. Cần phải kiểm tra kích thước của ô chờ, đảm bảo kích thước ở trên, giữa và dưới của chiều rộng và chiều cao cũng như độ dày 2 bên trái, phải của tường có đều nhau không. Kích thước của ô chờ cửa Composite chuẩn xác sẽ giúp cho việc lắp ráp cửa gỗ đảm bảo đúng yêu cầu của thiết kế.

Tuy nhiên, điểm tối ưu của cửa gỗ nhựa Composite là có thể chấp nhận được độ dung sai lớn của sản phẩm nhờ vào việc sở hữu loại nẹp thông minh có thể giúp thay đổi kích thước. Độ dung sai của ô chờ cửa có chiều rộng  khoảng +40mm và chiều cao khoảng +20mm. Ngoài ra, có 3 trường hợp giúp chỉnh sửa ô chờ cửa nhựa Composite cho phù hợp:

Trường hợp 1: Nếu ô chờ cửa nhựa Composite có kích thước lớn hơn so với kích thước tiêu chuẩn của cánh cửa thì có thể dùng tấm đệm khuôn.

Trường hợp 2: Ngược lại, ô chờ cửa lại có kích thước nhỏ hơn so với kích thước của cánh cửa tiêu chuẩn. Lúc này ta có dùng máy cưa để cắt bớt phần dư nhưng cần đảm bảo kích thước thông thủy.

Trường hợp 3: Cần phải báo ngay với cơ sở phân phối nếu như kích thước ô chờ sai lệch so với kích thước cửa tiêu chuẩn quá lớn.

Bước 2: Cố định tấm đệm vào hai bên tường ô chờ cửa nhựa Composite.

Tấm đệm của cửa nhựa Composite được làm bằng gỗ nhựa cao cấp, nó có thể chịu nước, chịu lực cũng như có độ bám vít tốt. Tấm đệm ảnh hưởng trực tiếp độ chắc chắn của bộ cửa và cũng là vật trung gian gắn kết khuôn cửa vào tường.

Ngoài ra, đinh vít dùng để cố định tấm đệm vào ô chờ cửa sẽ có nhiều lại khác nhau, phụ thuộc vào kết cấu và độ chắc chắn của tường:

 • Nếu tường có kết cấu bình thường thì dùng loại đinh bê tông và bắn đinh trực tiếp tấm đệm vào tường.
 • Nếu tường kết cấu không đủ mạnh thì dùng loại vít lỡ D8x100.
 • Tường công trình được làm bằng thạch cao thì sử dụng khung thép gia cố và tự khoan vít
 • Còn tường là khung gỗ thì dùng đinh vít bắn gỗ

Bước 3: Lắp khuôn cửa vào tường.

Lắp đặt không cửa là một bước quan trọng, vì vậy cần làm đúng quy trình và chính xác. Quy trình thực hiện lắp khuôn cửa nhựa Composite như sau:

 • Lắp tuần tự 2 thanh đứng trước, sau đó khuôn ngang sau. Các thanh khuôn đứng và ngang phải được lắp đặt chính xác theo kích thước thực tế lắp đặt.
 • Sau đó lắp giá bằng đinh 0,1mm rồi chỉnh cho chuẩn xác
 • Cuối cùng là cố định bằng đinh 1mm vào ô chờ sau khi chỉnh chuẩn xong

Bước 4: Lắp bản lề lên cánh cửa

Để có thể lắp đặt bản lề cánh cửa Composite cần biết rõ vị trí bản lề thông thường ở đâu trên cánh cửa. Cần sử dụng dụng cụ khoan và vít để lắp bản lề vào cánh cửa Composite. Thông thường, người ta thường sử dụng 3 bản lề cho một cánh cửa nhựa Composite để tạo sự chắc chắn cho sản phẩm.

Vị trí bản lề lần lượt sẽ là: Từ trên cánh xuống là  250mm, tiếp theo là 750mm và cuối cùng là từ dưới lên với khoảng cách 250mm. Ngoài ra, cần phải đảm bảo giữa khuôn và cánh là 3mm, còn giữa sàn và cánh là 5mm.

Bước 5: Cố định bản lề và lắp khóa cửa

Sau khi hoàn thành bước lắp bản lề, tiếp theo cần lắp kết hợp bản lề và cánh cửa vào khuôn cửa. Đây là bước khá khó thực hiện và trọng lượng cánh cửa khá nặng nên cần nhiều nhân lực để thực hiện.

Vế lắp đặt khóa, lỗ khóa trên cánh cửa thường sẽ được khoan và khoét sẵn khi sản xuất tại nhà máy để có độ chính xác tuyệt đối. Nhân viên lắp đặt sẽ lắp đặt củ khóa và ổ khóa cũng như tay khóa trên cánh cửa nhựa Composite. Sau khi lắp đặt xong, cần tiến hành đóng mở để kiểm tra chất lượng của khóa cửa.

Bước 6: Lắp đặt nẹp lên khuôn cửa nhựa Composite

Trước khi tiến hành lắp nẹt, cần tính toán xem thử độ dài của các thanh nẹp đã chuẩn xác chưa và góc chéo có cắt 45 độ chưa, sau đó kết nối nẹp vào khuôn nhờ vào chân cài của nẹp. Phủ những khe hở giữa nẹp và tường bằng keo silicon. Phải chắc chắn rằng nẹp không bị lỏng và ôm sát tường. Các mép và mối hở không quá 0.5mm.

Bước 7: Vệ sinh bộ cửa nhựa Composite sau khi hoàn thiện lắp đặt

Sau khi tiến hành lắp đặt đầy đủ các bước, cần kiểm tra toàn bộ quy trình lắp đặt cửa nhựa Composite. Sau khi không thấy có lỗi lắp đặt, dùng khăn ướt kết hợp với nước sạch lau cát bụi cũng như các vết dơ bám trên cửa trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Đặc biệt, cánh cửa nhựa Composite vẫn còn nguyên túi nilon bảo vệ khi bàn giao cho khách.

Có nên sử dụng cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so các chất liệu của công nghiệp khác :

CẤU TRÚC VƯỢT TRỘI

Lớp liên kết hạt nhựa PVC bao phủ các hạt gỗ, ngăn hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong. Giúp cửa gỗ nhựa Ecodoor có khả năng chịu nước tuyệt đối 100%. Đảm bảo tính ổn định, tuổi thọ của vật liệu cao hơn.

KHẢ NĂNG CÁCH ÂM

Khung cửa được trang bị Zoăng cao su giúp làm khít tối đa. cách âm, cách nhiệt lên đến 95%. Đồng thời giúp cửa vận hành êm ái hơn.

CÔNG NGHỆ BỀ MẶT

Bề mặt cửa Ecodoor được hoàn thiện bởi công nghệ dán keo nóng, và hút chân không tiên tiến, giúp cho lớp Film PVC vân gỗ liên kết chắc chắn với tấm cánh, chống bong tróc

KHUÔN CỬA CỨNG CHẮC

Khuôn cửa cứng vững, chắc chắn, không co ngót, giản nở. Không bị tác động bởi thời tiết. Giúp cho toàn bộ hệ thống cửa Ecodoor chắc chắn tuyệt đối

Lựa chọn mua cửa gỗ nhựa composite  ở đâu uy tín ?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua cửa gỗ nhựa composite ở đâu uy tín? Bạn băn khoăn Cửa nhựa gỗ Composite có tốt không ? Vậy thì hãy đến ngay với Cửa gỗ nhựa composite Ecodoor  để lựa chọ đựa sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Cửa gỗ nhựa composite Ecodoor chuyên cung cấp cửa gỗ chịu nước, cửa gỗ chống cháy, cửa gỗ thông phòng chính hãng đáp ứng mọi nhu cầu về cửa trong nhà cho mỗi gia đình.

Cửa gỗ nhựa Composite Ecovina được sản xuất từ nhựa, vỏ trấu hoặc bột gỗ và phụ gia bằng công nghệ ép đùn. Sự xuất hiện của Gỗ nhựa Composite đã khắc phục được những nhược điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, mục nát, mối mọt, chịu nước và thời tiết khắc nghiệt mang lại sự thay đổi về ý tưởng thiết kế kiến trúc nội thất cho các công trình.

Sản phẩm Gỗ nhựa Composite của Ecovina  được sản xuất tại Việt Nam từ nhựa Polymer nguyên sinh trên dây chuyền sản xuất hiện đại của Châu Âu tạo ra sự vượt trội về chất lượng so với các sản phẩm được sản xuất từ nhựa PE tái chế.

LIÊN HỆ MUA HÀNG :

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU SINH THÁI VIỆT NAM – ECOVINA GROUP :

Hotline: ☎0782068888

Email : ecovinagroup@gmail.com

Địa chỉ : 🇻🇳Lô 04, Khu TT1, số 89 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai,HN

Website : www.ecodoor.com.vn

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn

  Đặt hàng nhanh

  Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại ngay